Giải pháp xử lý ẩm cho việc phòng ngừa nấm mốc trong ngành công nghiệp ủ bia

18/03/2016

 Giải pháp xử lý ẩm cho việc phòng ngừa nấm mốc trong ngành công nghiệp ủ bia

Ủ bia cần lượng lớn nhiệt lượng, nước và lúa mạch. Tất cả những thành phần này đều cần thiết cho quá trình lên men từ đường tự nhiên thành chất cồn. Trong nhà máy bia, men bia là nấm có lợi. Tuy nhiên nếu độ ẩm môi trường xung quanh không được kiểm soát, vi khuẩn và nấm có thể phát triển trong men và làm gián đoạn quá trình ủ bia.

 

 

Vệ sinh là một trong những vấn đề bắt buộc của bất kỳ nhà máy bia hay nhà máy rượu nào. Sự phát triển của nấm mốc trên tường, trong khu vực lưu trữ men khô và trong phòng lên men là do một yếu tố bình thường…đó là độ ẩm.

Sau đây là những thông số về nhiệt độ và độ ẩm cần được kiểm soát tại những khu vực trong nhà máy bia:

      

 

 

Quá trình ủ bia đòi hỏi nhiệt độ rất thấp do đó có thể dấn đến việc đọng sương tại bồn chứa và các thùng chứa bia. Ngoài ra sự hiện diện của độ ẩm cao do sử dụng nước thường xuyên để vệ sinh cũng tạo ra điều kiện hoàn hảo cho việc đọng sương và vi khuẩn phát triển. Máy hút ẩm công nghiệp hoạt động theo nguyên lý hấp thụ hơi ẩm có thể loại bỏ ăn mòn hữu cơ và nấm mốc trong phòng men, phòng men bia, khu vực lưu trữ và khu vực đóng thùng. Những ích lợi khác của giải pháp xử lý ẩm bao gồm cải thiện điều kiện vệ sinh, giảm chi phí bảo trì, môi trường làm việc không đóng tuyết, và làm khô thoáng mặt sàn gay sau khi rửa.

PAN

 

Chia sẻ :

Các tin khác

Trang 9 / 16 « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »