Giải pháp xử lý ẩm ngành điện tử

17/03/2016

 Giải pháp xử lý ẩm trong lĩnh vực điện tử

Ngành công nghiệp điện tử ngày nay đang từng bước xóa bỏ khoảng cách giữa viễn tưởng và thực tế bằng cách đem đến những công nghệ mới hơn và phức tạp hơn. Máy tính và những thiết bị điện tử khác sử dụng điện áp và dòng điện có cường độ thấp để thực hiện các chức năng của chúng. Khi các lớp ăn mòn bám trên bề mặt vi mạch sẽ làm tăng điện trở và giảm điện dung gây ảnh hưởng không nhỏ đến độ chính xác và hiệu năng của thiết bị.
Khi thiết bị điện được làm lạnh và làm nóng quá nhanh, có khả năng xảy ra hiện tượng ngưng tụ và ăn mòn. Máy xử lý ẩm công nghiệp hoạt động theo nguyên tắc hấp thụ sẽ giúp ngăn ngừa những vấn đề này, tiết kiệm thời gian xử lý và gia tăng độ chính xác của hệ thống điện tử. Nói chung, giải pháp xử lý ẩm có thể được ứng dụng trong công đoạn sản xuất, lưu trữ và vận hành của hệ thống và các bộ phận điện và điện tử.
Lắp ráp linh kiện bán dẫn.


Trong lĩnh vực sản xuất linh kiện bán dẫn và mạch tích hợp, lượng hơi ẩm cao quá mức có thể ảnh hưởng đến quá trình kết nối và gia tăng khiếm khuyết. Các lớp cảm quang được đặt trên bề mặt để bảo vệ linh kiện bán dẫn trong suốt quá trình khắc mòn. Để có được sự kết dính tốt nhất, các phòng chế tạo sạch nên được giữ ở mức nhiệt độ 210C và độ ẩm tương đối trong khoảng 20 – 35%. Lượng hơi ẩm cao quá mức sẽ gây ra trục trặc trong sự kết dính, nứt nẻ và khuyết tật trên bề mặt.


Lắp ráp bản mạch in:
Trong lĩnh vực chế tạo bản mạch in, chuỗi mạch tích hợp được bám chặt vào một lớp nhôm axit. Để có được sự kết dính tốt nhất, phòng sạch nên được duy trì ở nhiệt độ 210C và độ ẩm tương đối trong khoảng 20 – 35%. Việc kiểm soát hơi ẩm là tuyệt đối cần thiết khi các tinh thể thạch anh hợp nhất với bản mạch in. Các bản tinh thể thạch anh, sau khi được lắp ráp, phải chịu quá trình lão hóa, vì thế độ ẩm phải được kiểm soát một cách cẩn thận để ngăn ngừa tinh thể hấp thụ hơi ẩm.


Bao bọc dây cáp điện áp cao:
Trong lĩnh vực bao bọc dây cáp điện áp cao, kiểm soát độ ẩm là điều rất cần thiết khi hơi ẩm có thể gây ra thiếu hụt, cháy nổ và sự phóng điện bởi vì chất cách điện bị thủng. Điều kiện môi trường được đề nghị là độ ẩm 5% và nhiệt độ từ 18 – 210C. Trong hầu hết các trường hợp, chất cách điện đều hấp thụ hơi ẩm, vì thế việc duy trì độ ẩm thấp là điều cần thiết.


Quấn và lưu trữ tụ điện:
Điều kiện môi trường cần duy trì là nhiệt độ 220C và độ ẩm từ 35 – 40%.


 

Sản xuất đèn hình và đèn huỳnh quang:
Trong lĩnh vực sản xuất đèn huỳnh quang, bề mặt bên trong được bao phủ bằng hồ xi măng. Ống tuýp sau đó được chuyển tới lò sấy để nung và làm cứng lớp phủ. Ống tuýp sau đó được đưa ra khỏi lò và được làm lạnh. Trong suốt quá trình làm lạnh hơi ẩm ảnh hưởng đến lớp phủ khi gây ra những khiếm khuyết. Bằng cách sấy cưỡng bức, không khí lạnh đi qua ống tuýp sau khi chúng

 được lấy ra từ lò sấy và vấn đề chất lượng có thể được loại bỏ. Điều kiện môi trường đề nghị cho quá trình này là nhiệt độ 350C và độ ẩm tương đối 10%.

Sản xuất pin lithium:
Lithium là kim loại được dùng cho hầu hết các loại pin hiện đại và nó rất dễ bị oxi hóa khi có sự hiện diện của hơi ẩm. Độ ẩm tương đối phải được giảm xuống mức 1% trong suốt quá trình sản xuất mà ở đó kim loại được phơi bày trong điều kiện không khí bình thường.

Kiểm soát độ ẩm để vận hành phòng thiết bị:

     

STT

Quá trình

Nhiệt độ (0C)

Độ ẩm (%)

1

Điện tử và tia X:

·         Quấn máy biến thế và cuộn dây

·         Lắp ráp ống tuýp

 

22

20

 

15

40

2

Dụng cụ điện:

·         Sản xuất và thí nghiệm

·         Bộ điều chỉnh nhiệt: lắp ráp và kiểm tra

·         Ẩm kế: lắp ráp và kiểm tra

 

21

24

24

 

50 – 55

50 – 55

50 – 55

3

Máy móc nhỏ:

·         Lắp ráp dung sai phạm vi hẹp

·         Lắp ráp và kiểm tra dụng cụ đo

 

22

24

 

45 – 50

60 – 63

4

Bộ chuyển mạch:

·         Lắp ráp cầu chì

·         Quấn tụ điện

·         Lưu trữ giấy

·         Bọc dây dẫn với sợi

·         Lắp ráp bộ chống sét

·         Lắp ráp và kiểm tra thiết bị đóng ngắt mạch điện nhiệt độ cao

 

23

23

23

24

20

24

 

50

50

50

65 – 70

20 – 40

30 – 60

Ứng dụng công nghệ hút ẩm hàng đầu thế giới, máy hút ẩm công nghiệp hoạt động theo nguyên lý hấp thụ hơi ẩm có khả năng điều chỉnh nhiệt độ sẽ là giải pháp tối ưu để giải quyết vấn đề về độ ẩm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử.

PAN

 

 

Trang 15 / 16 « 10 11 12 13 14 15 16 »