Hầm lưu trữ hạt giống thế giới

28/09/2015

Tuần qua, một số hạt giống, trong đó có đậu kháng mốc, cà chua Đức và dâu tây dại mọc tại sườn một ngọn núi lửa ở Nga được bổ sung vào hầm chứa trong lòng núi ở Na Uy, nâng tổng số hạt giống các loại có trong kho lên 500.000.

Hầm chống tận thế được bổ sung thêm số lượng lớn hạt giống

28/09/2015

Trong một nỗ lực nhằm bảo đảm an ninh lương thực toàn cầu, 10.000 hạt giống mới từ khắp nơi trên thế giới đã được gửi thêm tới hầm bảo quản giống chống tận thế ở Bắc cực.
Hầm giống toàn cầu Svalbard được xây dựng trên một hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía bắc Na Uy. Nơi này hiện đã lưu trữ và bảo quản 825.000 mẫu hạt giống, đại diện cho 13.000 năm lịch sử nông nghiệp của nhân loại.
Hầm Svalbard đang đóng vai trò hỗ trợ mạng lưới các ngân hàng hạt giống khắp thế giới, vốn cũng lưu trữ các hạt giống nhưng có thể bị chiến tranh, các tai nạn và thảm họa tự nhiên đe dọa.

Nhiệt độ và độ ẩm cần thiết để bảo tồn gene lúa ở IRRI

28/09/2015

Viện Lúa gạo Quốc tế (IRRI) được xây dựng từ những năm 1960 tại vùng Los Banos, Philippines.
Tại IRRI, hiện đang có ngân hàng lúa gạo lưu giữ hàng nghìn gene lúa khác nhau trên khắp thế giới, trong đó có gene lúa Tám Xoan Hải Hậu của Việt Nam.
Đầu tháng 3/2013, phóng viên có dịp tới thăm ngân hàng hạt giống (Seed Bank) và đã thấy được quy mô và sự hoành tráng của ngân hàng này. Theo lời giới thiệu của các nhà khoa học, đây được coi là ngân hàng lưu giữ nhiều gene lúa gạo nhất trên thế giới hiện nay. Các gene lúa gạo này được các nhà khoa học sưu tầm khắp thế giới, trong đó nhiều nhất là ở châu Á, rồi đến châu Phi, châu Mỹ và châu Âu. Số lượng gene cũng khá đa dạng với những gene lúa cổ đã có từ cách đây cả trăm năm.

Tổng quan về xử lý ẩm công nghiệp

18/09/2015

Độ ẩm tương đối là tỷ số của áp suất hơi nước hiện tại của bất kỳ một hỗn hợp khí nào với hơi nước so với áp suất hơi nước bão hòa tính theo đơn vị là %. Định nghĩa khác  của độ ẩm tương đối là tỷ số giữa khối lượng nước trên một thể tích hiện tại so với khối lượng nước trên cùng thể tích đó khi hơi nước bão hòa. Khi hơi nước bão hoà, hỗn  hợp khí và hơi nước đã đạt đến điểm sương.

Những điều cần chú ý khi mua máy hút ẩm

22/07/2015

Theo những người đã từng sử dụng máy hút ẩm nhập lậu, giá rẻ trôi nổi ngoài thị trường thì máy mua về chỉ dòng được một mùa, năm sau lại phải mua cái mới. Công suất hút ẩm cũng không đảm bảo như thông số đã ghi trên máy. Chính vì vậy, để mua máy hút ẩm tốt cho gia đình, doanh nghiệp bạn không nên lựa chọn những sản phẩm quá rẻ. Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra một số bộ phận sau:

Lựa chọn máy hút ẩm

21/07/2015

Trong sản xuất công nghiệp để đảm bảo được chất lượng sản phẩm thì việc kiểm soát ổn định chất lượng vật tư đầu vào, bán thành phẩm và thành phẩm nhập kho là vô cùng quan trọng. Với các ngành sản xuất như Giấy, Linh kiện điện tử, sản xuất bao bì, chế biến gỗ và hàng thủ công mĩ nghệ, chế biến thực phẩm khô, may mặc, nông sản... thì độ ẩm cao ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng sản phẩm.

Tầm quan trọng của việc kiểm soát độ ẩm trong ngành công nghiệp thực phẩm

20/07/2015

Đặc tính quan trọng nhất của gỗ là hút ẩm, Điều này có nghĩa là những sản phẩm gỗ đều có thể dễ dàng hấp thụ độ ẩm từ không khí hoặc do tiếp xúc trực tiếp với nước, gỗ hút nước và hơi ẩm trong môi trường xung quanh nó, khi độ ẩm trong nhà dưới 20%, sàn gỗ sẽ co lại. Khi độ ẩm lớn hơn 50% sàn gỗ bắt đầu hút nước và nở ra các tháng hè ở việt nam độ ẩm trong không khí có thể đạt tới 90%.

Không phải là vấn đề về nhiệt mà là về độ ẩm

13/07/2015

Một khả năng khác là hệ thống của bạn không phù hợp kích thước nhà bạn. Lớn hơn không có nghĩa là tốt hơn. Nếu gần đây bạn đã tiến hành thay mới hệ thống điều hòa của mình, bạn có thể chỉ cần một thiết bị với lượng công suất BTU nhỏ hơn – công suất nhỏ hơn cái mà bạn thay thế. Các model mới có hiệu quả cao hơn.

Trang 2 / 2 « 1 2