Những điều cần chú ý khi mua máy hút ẩm

22/07/2015
Những điều cần chú ý khi mua máy hút ẩm


Khi mua máy hút ẩm Nếu bạn chú ý nhiều đến nguồn gốc xuất xứ của máy thì bạn cũng nên lưu ý: không phải máy hút ẩmnào được sản xuất tại Châu Âu cũng cho hiệu quả hút ẩm như mong muốn khi sử dụng tại các vùng miền Việt Nam.

Bởi những chiếc máy này được sản xuất dựa trên điều kiện khí hậu và lối sống của người phương Tây, mặc dù có thể nó đảm bảo về mặt chất lượng nhưng khi đưa về Việt Nam thì chính sự khác biệt khí hậu có thể dẫn đến máy không còn phù hợp nữa.

                   Máy hút ẩm dân dụng edison ED-12BDòng máy hút ẩm Edison là dòng máy hút ẩm  được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như khả năng hút ẩm


Thông thường đối với yêu cầu độ ẩm tương đối cao từ 45% ~ 60% và nhiệt độ điểm sương của môi trường cần xử lý >10°C thì nên dùng thiết bị tách ẩm dạng ngưng tụ được mô tả qua sơ đồ nguyên lý tách ẩm như sau:


Không khí được hút vào trong may hut am ==> Gas trong block của máy hút ẩm sẽ làm ngưng đọng hơi ẩm trong không khí thành nước ==> Nước sẽ chảy vào bình chứa ==> Không khí khô còn lại sẽ được thổi ra ngoài qua hệ thống quạt gió.

Qua một cuộc thử nghiệm gần đây cho thấy: Tất cả các loại máy hút ẩm được đưa vào vận hành thử đều cho kết quả không giống nhau. Có những dòng máy hút ẩm giá rẻ như FujiE, Edison, Aikeno.. có khả năng hút ẩm rất tốt, một số dòng máy hút ẩm cao cấp, đắt tiền hơn thì lượng năng lượng tiêu thụ điện lại cao hơn. Một số sử dụng năng lượng ít hơn hoặc trong quá trình vận hành máy, mức tiếng ồn thấp hơn. Nghiên cứu cũng cho thấy, một số model máy hút ẩm xử lý sự cố mất điện mô phỏng tốt hơn so với những model máy hút ẩm khác.Như vậy, máy hút ẩm tốt không hẳn là máy hút ẩm có giá cao nhất. Nhưng máy hút ẩm giá quá thấp hoặc quá rẻ cũng không phải là máy hút ẩm tốt. VD như các dòng máy hút ẩm gia đình nhập lậu, được bán tràn lan trên thị trường và các siêu thị tại Việt Nam. Bạn chỉ cần bỏ ra 500 – 800 là có thể mua một chiếc . Thời gian đầu, những chiếc máy hút ẩm này hoạt động cũng tương đối hiệu quả, nhưng chỉ được vài tháng là xuất hiện nhiều vấn đề hỏng hóc liên quan đến khả năng hút ẩm cũng như vận hành máy.


Với máy hút ẩm chất lượng kém, chỉ cần bạn chú ý một chút và kiểm tra kỹ hơn là bạn sẽ nhận ra ngay chất lượng sản phẩm không được như quảng cáo. Cụ thể như sau:

- Những loại máy hút ẩm này thường có giá rất rẻ (giao động từ 400 - 800.000 VNĐ)


- Chất lượng lưới lọc và bộ lọc không cao

- Máy hút ẩm có thiết kế nhìn không chắc chắn, một số bộ phận như: lưới lọc, ngăn chứa nước... khó tháo lắp.

- Ngăn chứa nước làm bằng loại vật liệu mỏng, dễ nứt vỡ.

- Không có tên tuổi hoặc thương hiệu rõ ràng

- Không có phiếu bảo hành hoặc thông tin trên phiếu bảo hành rất mập mờ.
Sử dụng máy hút ẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc rất nguy hiểm vì dễ xáy ra cháy nổ và hiệu quả hút ẩm không caoTheo những người đã từng sử dụng máy hút ẩm nhập lậu, giá rẻ trôi nổi ngoài thị trường thì máy mua về chỉ dòng được một mùa, năm sau lại phải mua cái mới. Công suất hút ẩm cũng không đảm bảo như thông số đã ghi trên máy. Chính vì vậy, để mua máy hút ẩm tốt cho gia đình, doanh nghiệp bạn không nên lựa chọn những sản phẩm quá rẻ. Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra một số bộ phận sau:Kiểm tra các nút chức năng trên máy hút ẩm để đảm bảo nút bấm không bị kẹt, luân chuyển linh hoạt, không bị lỏng không bị loạn phím- Kiểm tra kỹ logo máy để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

- Kiểm tra lưới lọc máy hút ẩm: Lưới lọc thường được tháo rời dễ dàng so với các bộ phận khác. Bạn nên kiểm tra xem việc tháo gỡ có thuận tiện không, khi tháo gỡ và lắp vào có bị lỗi không.

- Thử tất cả các phím chức năng: nút trên bảng điều khiển của máy hút ẩm để chắc chắn nó được luân chuyển linh hoạt, không bị lỏng, không trượt và không loạn phím.

- Lắng nghe tiếng ồn và độ rung của máy: Đa số máy hút ẩm chất lượng hiện nay đều hoạt động rất êm và ít tạo ra tiếng ồn, độ rung không quá lớn. Tuy nhiên với những máy bị thiết kế lỗi hoặc là hàng kém chất lượng thì mức tiếng ồn và độ rung sẽ lớn hơn máy hút ẩm chính hãng cùng công suất. Hãy so sánh máy hút ẩm để nhận ra sự khác biệt trong từng model, phát hiện kịp thời sự bất thường trong hoạt động của máy để tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng lỗi.

- Phiếu bảo hành và tất cả giấy tờ đi kèm khi mua máy.

- Công suất, đường dây điện, phích cắm... có phù hợp với hệ thống điện nhà bạn không.Tem sản phẩm, số seri, tên model là những chi tiết dễ phát hiện làm giả nhất- Kiểm tra số seri và model sản phẩm xem có bị sai lệch không.


Để mua được máy hút ẩm gia đình hiệu quả, chính xác và hợp lý Quý Khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin sau.

Pantrading tổng hợpTrang 1 / 16 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »